Phụ gia có phải là yếu tố cần thiết cho sản phẩm giò chả ngon?
Phụ gia có phải là yếu tố cần thiết cho sản phẩm giò chả ngon?

Phụ gia có phải là yếu tố cần thiết cho sản phẩm giò chả ngon?

Chủ đề phụ gia bẩn trong các sản phẩm giò chả đang được bày bán trên thị trường hiện nay đã cực kỳ quen thuộc bởi lẽ không ít cơ sở sản xuất đã sử […]

Chủ đề phụ gia bẩn trong các sản phẩm giò chả đang được bày bán trên thị trường hiện nay đã cực kỳ quen thuộc bởi lẽ không ít cơ sở sản xuất đã sử dụng nhiều loại phụ gia không được phép cho vào giò chả nhằm tặng độ dai, giòn, độ kết dính, hoặc để giò chả lâu bị ôi thiu.

Hiện nay đang có không ít các loại chất phụ gia chế biến giò chả được bày bán tràn lan trên thị trường như axit sorbic, potassium, sorbate… cùng với các hương liệu tạo mùi giúp miếng giò chả đậm đà mùi thịt. Cũng có nhiều loại phụ gia được Bộ Y tế cấp phép sử dụng với liều lượng nhất định vẫn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Nhưng thực tế thì việc sử dụng như thế nào và bao nhiêu vẫn là do các cơ sở sản xuất tự định liệu. Một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ theo các phương pháp truyền thống không đáp ứng được điều này, sử dụng phụ gia không được phép khiến cho ảnh hưởng khá lớn đến những nhà làm ăn chân chính.

Các loại phụ gia được phép sử dụng cho giò chả từ Bộ Y tế

Các loại phụ gia làm giò chả

Các loại phụ gia làm giò chả

Phụ gia tạo độ dai giòn: có công dụng tạo các liên kết hóa học giữa protein của thịt, lipid của mỡ cùng nước và gia vị tạo sự săn chắc, giòn dai cho sản phẩm. Các chất tạo độ giòn dai được sử dụng nhiều hiện nay như là tari k7, superbind k70, super tari MU, phosphate mix, polyphos T…

Phụ gia bảo quản: Có công dụng chống thiu, chống nhớt, kéo dài thời gian sử dụng cho các sản phẩm chả giò, chả cá… Các sản phẩm được phép sử dụng như là antipro 01, sorbate power, sorbic power…

Nhóm hương liệu thực phẩm: gồm các loại phụ gia tạo mùi như hương thịt heo, hương thịt bò, hương pate, hương tỏi, hương gà,…

Phụ gia làm giò chả có thực sự cần thiết?

Máy xay giò chả công nghiệp

Máy xay giò chả công nghiệp

Với sự ra đời của các loại máy móc công nghệ hiện đại, ngày nay người ta đã đưa ra thị trường các sản phẩm giò chả ngon không có phụ gia. Bí kíp chủ yếu nằm ở công nghệ làm giò của các loại máy xay giò chả hiện đại nhất hiện nay. Các cơ sở sản xuất có thể giảm tối đa lượng phụ gia cần thiết mà vẫn đảm bảo được độ dai giòn tự nhiên. Không chỉ thế mà nhờ vào các loại máy  móc này còn tiết kiệm được công sức, thời gian, nguyên liệu so với các loại máy xay giò truyền thống và quan trọng nhất vẫn là yếu tố đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Các bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm máy xay giò chả, dây chuyền sản xuất giò chả công nghiệp từ cơ khí Anh Thuận – một thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng tín nhiệm.